15 loại thực phẩm bạn nghĩ là tốt nhưng thực tế thì không

Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ đồng ý với bạn về những gì mà bạn đang dùng sẽ tốt cho sức khỏe? Có lẽ không. Một cuộc thăm dò mới được thực hiện bởi tờ The New York Times cho thấy rằng mặc dù có những loại thực phẩm – như cải xoăn và táo – thường được coi là lành mạnh cho tất cả mọi người, nhưng thực tế là có một số sự khác biệt rất lớn giữa những gì bạn nghĩ so với các nhà dinh dưỡng và chuyên gia nói chung nghĩ là tốt cho sức khỏe.

Đương nhiên, các loại thực phẩm như bánh được coi là không lành mạnh của tất cả mọi người, nhưng có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi một số các loại thực phẩm bạn nghĩ là tốt cho sức khỏe nhưng không phải.

DẦU DỪA

Chỉ có 37 phần trăm các nhà dinh dưỡng theo khảo sát của The Times cho  rằng dầu dừa là tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nguyên nhân là gì? Đó là sự thật rằng dầu dừa là chất béo, nhưng nó phải là loại tốt của chất béo giúp giảm cholesterol tổng thể thấp hơn. Vấn đề đi kèm trong phạm vi ảnh hưởng tới sức khỏe của nó – nó có thể được khỏe mạnh, chắc chắn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó cần được tiêu thụ với số lượng lớn hoặc thậm chí hàng ngày.

THỊT BÒ KHÔ

Thịt bò khô là một trong những loại thực phẩm mong muốn của các tín đồ ăn kiêng Paleo và tập trung lớn của protein cho việc giữ dáng. Điều đó nói rằng, các chất bảo quản – như nitrit natri – và natri đóng gói thành các phần nhỏ không phải là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.

BÁNH HAMBURGER

bánh hamburger

Hamburger, giống như thịt bò khô, có chứa một loạt các protein hình thành cơ bắp, nhưng lượng chất béo tìm thấy trong nó khiến nó tụt xuống vài bậc trong mắt của các chuyên gia.

HỖN HỢP TRAIL (NGŨ CỐC)

Hỗn hợp ngũ cốc trộn Trail Mix được lấp đầy với các thành phần lành mạnh – như các loại hạt và trái cây khô – cùng với một số phụ gia không-giành-cho sức khỏe như M & M. Trong khi trail mix không mang lại quá nhiều protein, thật dễ dàng để ăn một ít sau khi làm việc mệt mỏi tốn hàng trăm kilo calo.

SỮA CHUA ĐÔNG LẠNH

Sữa chua đông lạnh thường được giới thiệu như là một lựa chọn tốt để có chất béo cao, kem có hàm lượng calo cao, nhưng gần hai phần ba các nhà dinh dưỡng theo khảo sát của The Times cho rằng nó không lành mạnh. Nguyên nhân? Bạn đoán nó: thêm đường. Sữa chua là chua và nhiều công ty cho thêm đường dư thừa để làm cho nó dễ chịu hơn.

NƯỚC CAM

Nước cam nằm trong danh sách các nhà nghiên cứu The Times – và chúng ta – vì hàm lượng đường của nó. Trái cây và rau các loại nước ép thì rất ok, nhưng nước ép có thể mất hầu hết chất dĩnh dưỡng của nó khi thành sản phẩm. Thêm vào đó, hầu hết các loại nước ép được cho đường thêm.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG SÔĐA

Chế độ ăn uống sôđa có thể hỗ trợ có được calo miễn phí, nhưng nó đầy đầy hoài nghi dù được FDA chấp thuận, nhưng vẫn còn một chút sơ sài. Nếu bạn thích uống nó, hãy uống trong chừng mực.

BỘT YẾN MẠCH ĂN LIỀN

Bột yến mạch có thể đượ xem là tốt, nhưng sự đa dạng ngay khi bạn tìm thấy trong các gói nhỏ chắc chắn không phải là đúng hoàn toàn. Hầu hết các loại sản phẩm này ngay lập tức đã được xử lý và hủy hoại mất những thứ tốt. Thay vào đó, hãy dùng một chén yến mạch và trộn hương vị thêm vào như mật ong và trái cây.

BÁNH NƯỚNG XỐP

Bánh nướng xốp tốt cho sức khỏe, vì vậy bánh nướng xốp phải chứa rất nhiều carbs lành mạnh, phải không? Có, nhưng phần được bán trong các cửa hàng có chứa carbs rất lớn – bạn có thể nạp 400 calo hoặc hơn thế chỉ trong một chiếc bánh Muffin. Nếu bạn muốn nhận được trong một số chất xơ, lựa chọn không cho bột yến mạch hoặc ngũ cốc cám thường xuyên (nhưng chắc chắn rằng đó không phải là một loại có nhiều đường!).

THỊT ĐÓNG GÓI SẴN

Cũng giống như thịt bò, thịt đóng gói sẵn được tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa có đầy đủ các chất bảo quản như nitrit đó là không tốt cho cơ thể, cũng như một loạt các natri. Lượng chất béo thêm vào xúc xích và các loại thịt khác thường là khá cao cho số lượng dinh dưỡng thực sự trong thịt.

THỨC ĂN CUỘN (WRAPS)

wraps thức ăn cuộn

Wraps được chào mời như là một thay thế lành mạnh vào bánh mì, nhưng đó không phải luôn luôn như vậy. Một nghiên cứu được tiến hành bởi SafeFood thấy rằng nhiều loại bánh tortilla bán trong các cửa hàng chứa nhiều calo – nhiều như 1000 calo trong một miếng. Không chỉ vậy, chúng chưa lượng natri cao. Thay vào đó, hãy cho một miếng rau diếp hoặc rau sống để thỏa mãn ham muốn thèm ăn của bạn.

TRÁI CÂY SẤY KHÔ

Trái cây tất nhiên là tốt cho sức khỏe, vì vậy trái cây sấy khô phải mang đến cho bạn sự khỏe mạnh, phải không? Không hề. Nhiều công ty thực phẩm bổ sung thêm đường vào trái cây sấy khô, làm cho nó thêm nhiều đường vì hầu hết các loại trái cây đã có nhiều fructose tự nhiên rồi.

trai cay say kho

BÁNH QUY MẶN

Bánh quy thường được chào mời như là một thay thế lành mạnh cho các bữa ăn nhẹ vì chúng ít chất béo. Tuy nhiên, hầu hết các loại bánh mặn mua ở cửa hàng có nhiều chất natri và carbs.

NƯỚC UỐNG THỂ THAO

Đó là lời chào mời hấp dẫn để bù nước trở lại sau khi một tập thể dục cường độ cao với đồ uống chất điện giải thể thao, nhưng hãy cố gắng tránh nó. Hầu hết các nước uống thể thao thường được làm với lượng calo cao và thêm đường – như nhiều như 240 calo trong một khẩu phần 350 ml. Nó giống như tất cả các công việc khó khăn của bạn bị lãng phí chỉ bằng cách uống nó nhưng không phải vậy đâu. Thay vào đó, hãy gắn bó với nước lọc.

SỮA TÁCH BÉO

Sữa tách kem được chào mời như là một loại đồ ăn có chất béo thấp, là 1 phiên bản của sữa. Sự thật: Nó chứa đầy hương vị thêm và hóa chất để tạo nên hương vị cho giống với chất béo. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Nutrition tìm thấy rằng những người tiêu thụ sữa đầy đủ chất béo ít có khả năng bị béo phì hơn so với uống đồ uống ít béo của họ.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *