Ghét tập thể dục, giải pháp là gì?

Những thay đổi để làm cho bạn cuối cùng cũng dừng lại việc ghét tập thể dục.

Tôi đã cố gắng để thích tập thể dục. Tôi đã cố gắng chạy bộ, luôn cố gắng để mang một tấm tham tap yoga cao cap tới phòng tập, đi xe đạp, bơi lội, chơi bóng, đến phòng tập thể dục, tập thể dục ở nhà, tập với bạn bè, tập với âm nhạc, đi bộ đường dài và bài tập các bài tập ngẫu nhiên. Nhưng cuối cùng tôi lại ghét tất cả chúng.

Nhưng bây giờ đã thay đổi. Năm nay, tôi bắt đầu nhận ra rằng tôi đã phải đấu tranh với sự lo lắng. Tôi đã phải đi tìm nhà trị liệu và bác sĩ, bỏ ra cà phê và rượu, nhưng trong lòng tôi vẫn còn lo lắng nhiều. Trong tháng Sáu, người bạn của tôi mua cho tôi một Groupon để tham gia vào một phòng tập yoga. Phòng tập đó sử dụng những từ như “liệu pháp tích hợp” và “chữa bệnh tâm thần.” nghe có vẻ khá đáng sợ, nhưng bạn hãy đọc tiếp.

“Tôi nghĩ rằng bạn có thể sẽ thích nó,” một người bạn của tôi nói với tôi điều đó. Và, chắc chắn, phòng tập đã làm cho tôi bắt đầu nhận được liên lạc với chuyển động cơ thể của tôi. Kể từ đó, tôi thường xuyên ngạc nhiên về bác sỹ, tôi đã lập kế hoạch cụ thể hơn về việc tập thể dục.

Đây chỉ là một bài tập mà tôi thật sự đã tin tưởng trong một thời gian dài vừa qua:

1. Sự khác biệt giữa bản thân mình so với “người tập thể dục”

Không hẳn là khác biệt, cụ thể hơn là họ di chuyển cơ thể của họ, thường xuyên và đúng mục đích rất bài bản. Tôi không biết rằng họ đang khoẻ mạnh hơn so với tôi. Tôi không biết rằng họ đang tập rất tự nhiên, bản năng. Tôi không biết họ thích nó, ghét nó hoặc là thờ ơ với nó. Tất cả tôi biết là họ mặc quần áo tập thể dục (tùy chọn, nhưng dễ dàng hơn để phát hiện ra chúng) và di chuyển.

2. Hơi thở nặng nề tức là bạn đang mất form

Tôi nghĩ rằng tôi nên cảm thấy xấu hổ khi tôi bắt đầu thở nặng – đó là một dấu hiệu rõ ràng để mô tả về việc tôi đã không có hoạt động thể chất. Nhưng hơi thở nặng chỉ là dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn nhận được oxy cung cấp cho cơ bắp của bạn. Bạn nên tập nhiều hơn, bạn sẽ hít thở khó khăn khi bạn đang đi lên cầu thang hoặc khi leo núi.

3. Tôi phải nâng động lực của bản thân

Đi bộ là tập thể dục. Bơi lội là tập thể dục, nhảy múa khi say rượu tại một đám cưới cũng là tập thể dục. Tôi cho phép mình vui chơi và tập thể dục đi kèm. Khi tôi không cảm nhận được những chuyển động của cơ thể hàng ngày vì tôi bị lười khi di chuyển, càng lên ký tôi càng lười di chuyển và cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy tôi buộc phải có động lực lớn hơn. Và tôi bắt đầu bằng đi bộ, dù ban đầu thật sự rất khó khăn nhưng động lực đã đẩy tôi lên, tôi chỉ được phép nghỉ ngơi vào một thời điểm nhất định. Các quy tác là khuôn khổ, nhưng nó không đến nỗi quá tệ.

4. Tôi sẽ tập để theo kịp với tất cả mọi người khác

Vào đầu năm ngoái, tôi đã tham gia một cuộc chơi mà tôi phải đi bộ khoảng 15km trong 1 buổi chiều mang theo 1 ba lô đồ đạc nặng 30 kg. Tôi đã không chuẩn bị trước thể chất đề đối phó với nó vì tôi khá ít vận động nhưng tôi cũng quyết định tham gia bằng mọi cách. Thật sự khó khăn. Trên đường đi tôi đã gần như kiệt sức, tôi ước có trực thăng đến rước tôi đi. Nhưng tôi đã cố gắng hết sức để vượt qua và tôi đã hoàn thành. Dù tôi có thể là người cán đích cuối cùng nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là tôi thấy mình đã vượt qua được giới hạn của bản thân. Tôi cảm thấy thật tốt để di chuyển thật nhiều.

tập yoga để đẹp hơn

Để có dáng đẹp là một điều không dễ dàng chút nào.

5. Mọi người dứt khoát “phù hợp” hoặc “không phù hợp”

Có những người đi bộ vài km mà không cần đứng lại để nghỉ, có những người cao thủ hơn khi chạy một tăng gần 10km, cũng có những người mập đến nỗi tay không thể chạm vào đầu ngón chân của họ. Thay vì đánh giá cơ thể của tôi những điều nó có thể làm được và không thể làm được, tôi cần phải bắt đầu tò mò và bắt tay ngay vào tập luyện. Mỗi người mỗi kiểu và mình hãy tập theo cách của mình, bạn không nên phải theo người này hay người kia.

6. Có tất cả hoặc không có gì

Năm phút giành cho yoga vào buổi sáng vẫn còn làm cho cơ thể của tôi cảm thấy nhẹ nhành hơn nhiều nếu tôi đã không tập một chút nào cả ngày. Chỉ vì tôi không thể ép mình ngồi trong một lớp học 90 phút không có nghĩa là tôi vô dụng để làm bất cứ điều gì. Thà có còn hơn không. Vậy bạn hãy tập dù một chút cũng được, còn hơn là bạn không làm gì cả ngày!

7. Các tập thể dục tôi thích không phải là “đủ tốt”

Tôi đã nghe rất nhiều về cách “yoga là không thực sự có tác dụng” hoặc “đi bộ là không đủ” hoặc “oh, nó không thực sự có tác dụng nếu đi bộ lang thang một ngày trừ khi bạn đi được một số km nhất định.” Nhưng sự thật là, tôi có thể không bao giờ quan tâm đến tập thể dục và biến mình thành một khúc gỗ và tôi vẫn có thể biến mình thành một người năng động hơn, hoạt động thể chất nhiều hơn. Những người khác nói gì thì kệ họ, họ chỉ làm bản thêm nản lòng, cơ thể bạn là của bạn, bạn hãy cứ tập theo cách mà bạn thích, hãy tận hưởng nó. Đừng nghe người khác nói gì nếu họ bàn lùi.

8. Tập thể dục là để giảm cân

Tôi đã không giảm được cân nào. Tôi vẫn OK với điều đó. Tập thể dục là một trong những cách nhanh nhất cho tôi để đối phó với sự lo lắng, cảm thấy tốt hoặc để an tâm hơn “trong thời điểm này.” Nói chung, tôi chỉ cảm thấy tốt hơn. Những điều đó là lợi ích đủ.

Tôi không phải là một người chỉ biết suy nghĩ, không biết vận động – mặc dù đôi khi tôi cảm thấy giống giống vậy – nhưng tôi phải làm mọi thứ để tốt cho cơ thể của tôi như là tôi đã làm cho bộ não của tôi tốt hơn.

9. Tôi phải chờ cho đến khi tôi phù hợp để thử những điều mới

Chạy nhảy? Leo núi? Hầu như không ai bước vào các hoạt động thể chất mà chuẩn bị 100% trước để sẵn sàng bước vào. Đó xem như là một cuộc chiến với bản thân.

Và bạn không cứ phải chờ đến khi bạn phù hợp để làm điều này, điều kia – hãy tập ngay bây giờ. Quan trọng là bạn hãy làm những gì bạn có thể làm để bạn vui vẻ và hạnh phúc thì làm ngay lập tức.

Thành thật mà nói, tôi cũng không dám chắc chắn danh sách mà tôi nêu trên có thể đã thuyết phục tôi nhận ra và tập luyện từ hơn 1 năm trước đây nhưng việc tìm kiếm niềm vui trong đó một lần nữa là một món quà tuyệt vời của tôi, và tôi hy vọng bạn hãy tìm thấy một lý do nào đó để cảm nhận nó và làm bạn được vui vẻ hạnh phúc!

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *