Hướng dẫn ăn hạt điều giảm cân ăn kiêng

Hạt điều không chỉ được xem là một phần thiết yếu của chế độ ăn lành mạnh, mà nó còn rất phù hợp với những người ăn kiêng – giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên, thích hợp với những người bị tiểu đường, tim mạch.

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng, bổ sung các loại hạt trong bữa ăn hàng ngày là bí quyết giảm cân nhanh và an toàn. Trong nhân điều tương đối nhiều chất béo, nhưng các chất béo này lại tốt cho cơ thể – chất béo không no. Ngoài ra, nhân điều có chứa hàm lượng protein và chất xơ rất cao, có tác dụng giúp tạo cảm giác no lâu hơn. Qua đó sẽ giúp những người muốn giảm cân hiệu quả nhanh nhất giảm đi tình trạng thèm ăn vặt, giúp bạn kiểm soát việc tăng cân.

hạt điều dinh dưỡng

Theo một số nghiên cứu khoa học thì những người ăn hạt điều 2 lần/tuần, ít có khả năng thừa cân và béo phì hơn so với những người hiếm khi ăn hạt điều.

Hạt điều chứa bao nhiêu calo?

Đây là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm, vì với nhiều người thì hạt điều chỉ là một món ăn chơi – ăn vặt. Khi ăn chúng ta thường không biết đến trong nhân điều chứa giá trị dinh dưỡng thế nào có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không. Nhân điều được biết đến như là một loại hạt chứa nhiều năng lượng, nhưng bạn đừng lo vì trong các chương trình giảm cân hạt điều luôn nằm trong danh sách các thực phẩm được khuyên dùng.

Một phần ăn của hạt điều (1 ounce) tương đương với 28,35g gồm khoảng 18 nhân nguyên vẹn. Nhân điều giàu chất béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa và được xem là một nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể.

Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong mỗi 1 ounce (28,35 g) nhân điều chứa:

 • 157 calo
 • 8,56g carbohydrat
 • 1,68g đường
 • 0,9g chất xơ
 • 5,17g oprotein

Một phần ăn của hạt điều nhân sống (28,35g) sẽ cung cấp tỷ lệ các chất dinh dưỡng theo khẩu phần khuyến nghị hàng ngày như sau:

 • 31% đồng
 • 23% mangan
 • 20% ma giê
 • 17% phốt pho
 • 10% sắt
 • 8% selen
 • 5% vitamin B6

Đây là loại thực phẩm có chứa rất thấp trong Cholesterol và natri. Và đây cũng là một nguồn cung cấp tốt Magnesium, Phosphorus, Copper và mangan.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao khi hạt điều bị ỉu do để lâu

Cách ăn hạt điều giảm cân

Theo nghiên cứu thì những người ăn hạt điều 2 lần/tuần, ít có khả năng thừa cân và béo phì hơn so với những người hiếm khi ăn hạt điều.

món ăn hạt điều ngon

Mỗi tuần bạn ăn hạt điều khoảng 3 lần, mỗi lần 1 oz (khoảng 18 hạt nhân) thì sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Tất nhiên bạn cũng cần lưu ý về độ tuổi và sức khoẻ của người sử dụng. Nếu bạn là người bị tiểu đường hoặc gặp các vấn đề về tim mạch thì hãy chọn hạt điều tươi sấy khô chứ không nên ăn hạt điều rang muối, hạt điều chiên.

Ăn hạt điều nhiều có tốt không?

Nhân điều được ví như là một trong những loại hạt tốt nhất cho sức khỏe chúng ta, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Bởi thành phần hạt chứa các chất dinh dưỡng đa dạng, bao gồm phytosterols, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc các loại bệnh tật, trong đó có tim mạch, ung thư. Và hiện nay nhân điều cũng được dùng làm nhiều món ăn rất đa dạng chứ không đơn giản chỉ là rang hoặc chiên. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn quá nhiều hạt điều trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể khiến cho một món ăn có lợi ẩn chứa nguy cơ gây tăng cân. Bởi hạt điều có chứa rất nhiều năng lượng.

Hạt điều tương đối nhiều chất béo, nhưng các chất béo này lại tốt cho cơ thể. Hạt điều cũng giàu năng lượng và chất xơ, đây là món ăn vặt lý tưởng để bạn kiểm soát tăng cân. Nếu bạn ăn hạt điều 2 lần trong 1 tuần thì sẽ ít có khả năng thừa cân và béo phì hơn so với những người không ăn.

Cũng tương tự như các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt điều cũng có lượng calo riêng của nó. Như chúng tôi đã nói ở trên, cứ mỗi 1 oz (28,35 g) nhân điều bạn sẽ nhận được 163 calo. Mặc dù hầu hết mọi người thường nghe nói rằng, ăn hạt điều có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhưng đó sẽ chỉ xảy ra nếu bạn ăn hợp lý với một số lượng có tính toán. Còn chúng ta không cân đối được khẩu phần ăn cần thiết hàng ngày, và có một chế độ ăn phù hợp, thì nguy cơ tăng cân khi sử dụng hạt điều là rất cao.

Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều hạt điều một lần mà nên chia nhỏ ra mỗi ngày không quá 18 hạt (1 oz) thì được xem như một nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt.

 

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *