Thiếu vitamin đã làm tôi tê liệt bằng cách nào?

Tôi đã bị bệnh trầm trọng mà tôi không biết cho đến nay, khi tôi 33 tuổi.

Mùa thu năm nay, sau một thời gian dài sức khỏe tốt, tôi bỗng trở nên quá mệt để có thể làm bất cứ điều gì. Nâng một cuốn sách lên để đọc hoặc để di chuyển ngón tay khi sử dụng điện thoại làm cánh tay tôi đau đớn. Việc này xảy ra thường xuyên khiến tôi đặt ra nhiều câu hỏi cho bản thân. Mỗi lần đứng lên, tôi cảm thấy tối sầm mặt lại tưởng như tôi có thể bị ngất xỉu. Khi đứng lên được và không còn tối mặt mũi nữa, tôi vẫn chưa thể di chuyển ngay được. Đôi chân của tôi quá yếu đuối, và nó cảm thấy như một cái gì đó đã kéo cứng trên hệ thống thần kinh của tôi, kéo nó lên như thể tôi là một con rối.

thiếu vitamin b12

Tôi đã nghĩ rằng tôi sắp chết và nếu không có một sự chẩn đoán nào đó thì tôi sẽ chết. Tôi đã gặp nhiều triệu chứng làm khổ sở cái thân hình này.

Nó đã đến chậm. Đó là khía cạnh nhỏ của kinh nghiệm của tôi – một u nang ở đây, một phát ban ở đó. Hoặc những điều ngẫu nhiên khác, sự vụng về trong một số việc đơn giản hàng ngày. Đôi khi đó là những điều lớn hơn, giống như một triệu chứng mà tôi cảm giác mình bị tâm thần, hay quên, lơ đãng… Cũng có những thay đổi ngày càng tăng trong thái độ của tôi và mức độ năng lượng và một cơn đau bắt đầu từ chân như vô thưởng vô phạt, như đạp phải kim tiêm.

Tôi không muốn thừa nhận bản thân mình đang bị một cái gì đó sai sai. Vì vậy, trong một thời gian, nó đã được tôi dễ dàng để giả vờ là tôi đang rất ổn, rất tốt, nhưng chính điều đó khiến tôi trở nên bị bệnh trong một thời gian rất, rất dài. Thật khó để nói chính xác bao lâu. Tôi không thể đi ngược thời gian về quá khứ để nhớ lại và cung cấp thời điểm cụ thể như khi 10 tuổi với triệu chứng khi xét nghiệm máu mà bác sỹ đã chẩn đoán sai hay đại loại thế, nhưng mà thời gian tôi bị đau đã làm tôi không giải thích được, và dù sao nó cũng phù hợp với những gì đang làm tôi rất mệt mỏi bây giờ: Thiếu vitamin B12 và rất nhiều thứ.

Triệu chứng của tôi đã tiến triển đến dây thần kinh, dây chằng, và sự thoái hóa kết hợp của tủy sống. Nó có thể xảy ra mà nếu không điều trị tôi sẽ bị tê liệt bởi bây giờ. Ảnh chụp MRI cho thấy não của tôi trông già hơn rất nhiều so với tuổi, với các khoảng trắng đặt ở chỗ mà lẽ ra chúng không nên. Và sáu tháng sau khi vào điều trị, tôi vẫn không thể đi bộ hơn một vài phút mà không bị đau một cách thảm khốc.

Thiếu vitamin – Đó là các loại chất đáng nguyền rủa.

Vì vậy, tại sao tôi không kiểm tra trước tuổi 33? Tại sao họ không tìm nó ra trước khi nó xấu như vậy? Tôi đã bỏ quên vai trò của vitamin bởi vì quan niệm sai lầm vì tôi đã chủ quan lơ đãng và do chẩn đoán sai. Thiếu vitamin B12 đã khiến nảy sinh thêm nhiều chứng bệnh khác và nó cũng giống như hầu hết mọi thứ, sự chẩn đoán sai làm cho ngày càng sai thêm.

Các bác sĩ cũng đã được dạy để xem xét tình trạng thiếu B-12 nặng bệnh của một người già. Khi người ta lớn lên, dạ dày của họ thường dừng lại làm việc ngay, và họ không còn có thể hấp thụ B-12 thông qua các loại thực phẩm, từ đó tạo ra sự thiếu hụt và một loạt các triệu chứng sẽ xảy ra. Mặc dù đó là khi bạn bắt gặp các triệu chứng đó thường xuyên nhất, nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Quan niệm sai lầm khác là B-12 chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm thức ăn có nguồn gốc động vật, chỉ có người ăn chay cần phải tìm hiểu và thật sự lo lắng về nó. Không hề. Ngoài các vấn đề dạ dày, được tạo ra bởi nhiều thứ như phẫu thuật hoặc các rối loạn tự miễn dịch, nó có thể trở nên thiếu thậm chí nếu lượng của bạn là đủ. Nó cũng có thể đến từ một đột biến di truyền rất phổ biến được gọi là enzyme methylenetetrahydrofolate reductase (một loại enzyme), hoặc gọi tắt là MTHFR cho ngắn.

Homocysteine thường chỉ hiện diện với nồng độ trong máu có nguồn gốc từ methionine có trong thức ăn. Đột biến gen sản xuất enzyme methylene-tetrahydrofolate reductase (MTHFR) sẽ dẫn đến hiện tượng ứ đọng và tăng homocysteine trong máu tạo thành cụng máu đông và làm cứng thành mạch, kể cả ở trẻ nhỏ. Chế độ dinh dưỡng thiếu vitamin B6, B12 và axít folic làm tình trạng nặng thêm. Phụ nữ mang đồng hợp tử gen đột biến MTHFR có nguy cơ sẩy thai tăng hơn hai lần.

MTHFR có một dẫn chứng cụ thể chính là tôi. Tiên lượng của tôi là tốt; điều trị đơn giản chỉ là B-12. Tôi nhận được tốt hơn, mặc dù nó rất chậm nhưng chắc chắn. Hầu hết các triệu chứng ngẫu nhiên đã biến mất, thật là tuyệt vời. Các vấn đề lớn hiện tại là nỗi đau điện; Tôi cảm thấy như tôi đang bị điện giật trong hầu hết thời gian. Điều đó xảy ra nếu tôi di chuyển quá nhiều, tôi đã làm mất khả năng đi lại.

Tôi đã có rất nhiều thời gian để suy nghĩ. Đó là một điều kỳ lạ để khám phá ra rằng bạn đã bị bệnh nặng nhất trong cuộc đời của bạn mà bản thân bạn thậm chí còn không biết nó. Hiện có rất nhiều triệu chứng nhỏ mà tôi nghĩ là những tật bình thường, giống như tiếng thở dài quá mức (khó thở), đôi khi bối rối và cảm thấy lười biếng (do năng lượng cơ thể thấp).

Tôi mong muốn có một trang mới trong cuộc sống của mình. Trong mơ màng, tôi lấy lại sức khỏe tôi đã có, và sự sống được thấm nhuần với một mức độ sức sống tôi đã không được biết đến như một người trưởng thành hoàn toàn khỏe mạnh. Mọi thứ đều dễ dàng hơn, và tôi cảm thấy mình sẽ như một siêu nhân, có thể đi bộ leo núi và thực sự coi nó là niềm vui. Tôi đi du lịch thế giới và khám phá những di tích cổ mà không bao giờ nói: “Tôi đã quá mệt mỏi.” Ah. Hãy hy vọng.

Và như đối với bạn, tôi khuyên rằng nếu bạn có bất kỳ, và tôi có nghĩa là BẤT KỲ dấu hiệu nào, bệnh không rõ nguyên nhân (bao gồm cả bệnh tâm thần và vô sinh) bạn nên đi xét nghiệm xem bạn có đủ vitamin B12 hay đại loại thế hay không, thiếu B-12 sớm có thể trông giống như hầu hết mọi thứ, vì nó ảnh hưởng đến hệ thần kinh, là một phần của tất cả mọi thứ. Ngoài ra, tìm hiểu xem bạn có phải là một MTHFR, và tìm các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Nó có vẻ giống như một cơn đau ở mông, nhưng chỉ cần làm điều đó. Tin tôi đi.

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *